XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN MOBILE APP NĂM 2021

Khi Điện thoại thông minh được “phổ cập” thì sự phát triển của Mobile App – Ứng dụng di động cũng là một điều tất yếu. Ngày càng có nhiều ứng dụng di động ra đời. Ta có thể kể đến các app như mạng xã hội, mua sắm, ví điện tử cho đến các ứng dụng về sức khỏe, đặt hàng… Doanh số dự kiến của thị trường Mobile App được dự đoán sẽ lên tới 693 tỷ USD vào cuối năm nay.

Thế nhưng, đây không phải là “miếng bánh” ngon cho tất cả mọi người. Theo Gartner, chỉ có 0,01% ứng dụng di động trên thị trường hiện nay đạt được thành công.

 

1. Lịch sử phát triển của Mobile App

 

Trước khi đề cập đến xu hướng phát triển Mobile App năm 2021 hãy cùng nhìn lại lịch sử phát triển nhanh chóng của chúng.

Từ năm 2005, các nhà phát triển đã nhận thức được việc thiết kế giao diện website theo kích thước nhỏ hơn, giao diện thân thiện hơn với màn hình của các thiết bị di động. Vài năm sau, các Native Apps (Ứng dụng gốc) được phát triển, người dùng có thể điều hướng bằng những điểm chạm trên màn hình cảm ứng.

 

Khoảng năm 2013, sự phổ biến của Mobile Web-app tăng lên, công nghệ cũng được cập nhật để tăng trải nghiệm người dùng. Kể từ năm 2019, Mobile App phát triển mạnh mẽ. Chúng mang đến các giải pháp cho cuộc sống người dùng, tăng tính trải nghiệm cá nhân với sự trợ giúp từ trí tuệ nhân tạo.

 

2.Thị trường Mobile App trong năm 2021

 

Theo thống kê, 70% lưu lượng truy cập đến từ các thiết bị di động, khoảng 75% email được mở trên thiết bị này. Sự gọn nhẹ, tiện dụng đã thay đổi hành vi của người dùng. Theo Google, 80% người dùng smartphone có khả năng chốt đơn cao từ các công ty có ứng dụng dành cho thiết bị di động.

 

Điều này có thể dễ nhận thấy khi hiện nay, xu hướng mua hàng trên các sàn TMĐT như Shopee, Tiki và Lazada đã trở nên phổ biến. Statista thậm chí còn tuyên bố rằng vào năm 2022, chi tiêu của người dùng trên App Store sẽ tăng lên 157 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong môi trường năng động và không ngừng phát triển này, các ứng dụng đã thành công ở năm 2020 chưa chắc đã tiếp tục duy trì phong độ của mình trong năm 2021. Đó là lý do vì sao bạn nên quan tâm đến yếu tố xu hướng cho chiến lược phát triển của mình.

 

3. Xu hướng phát triển Mobile App năm 2021

 

Giống như bất kỳ “trend” nào, xu hướng phát triển Mobile App cũng luôn biến đổi. Vì vậy, doanh nghiệp cũng phải nhanh nhạy nắm bắt và điều chỉnh phù hợp, sao cho đem lại hiệu quả nhất đối với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mình.

 

Nhất là trong tình hình dịch bệnh hiện nay, với bối cảnh chính phủ đang khuyến khích nền kinh tế chuyển đổi số, thì việc xây dựng Mobile App giống như một vị cứu tinh giúp các doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình truyền thống có thể bắt kịp và thích ứng nhanh nhất với sự biến động của thị trường, một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

 

Bất kể doanh nghiệp đang cân nhắc chuyển đổi sang mô hình kinh doanh số, tự động hóa các quy trình quản lý hãy liên hệ với Abaha tại đây để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ. Với đội ngũ kỹ sư và lập trình viên dày dặn kinh nghiệm, am hiểu và nhận thức rõ ràng những khó khăn và vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải để có thể đảm nhận, mang đến các giải pháp chất lượng, toàn diện cho doanh nghiệp.

 

============

Nguồn: Sưu tầm