QR Code – Vũ khí lợi hại gia tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng Offline to Online

QR code dần trở nên phổ biến trong thời đại công nghệ số bùng nổ như hiện nay. Từ đại dịch xảy ra việc sử dụng QR code đã trở nên quen thuộc và gia tăng nhanh chóng. Hiện nay QR được áp dụng vào nhiều khâu trong quá trình bán hàng như thanh toán, khuyễn mại, gia tăng lượt tải app. Những loại hình, hình thức và lợi ích mà QR code mang lại cho doanh nghiệp là gì? Hãy cùng Abaha tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây:

1. QR code là gì?

QR code là mã vạch 2 chiều (2D) được đọc bởi máy đọc mã vạch hay smartphone, có chức năng chụp ảnh và có các công cụ, ứng dụng để quét. Mỗi mã QR code đều chứa thông tin khác nhau như hình ảnh, thông tin text, link, giao diện ứng dụng,…

2. Các hình thức áp dụng

2.1 Hình thức thanh toán

Hiện nay chúng ta có thể thấy mã QR code được dán tại hầu hết tất cả các cửa hàng tạp hoá, quán ăn nhỏ đến lớn tại khắp các tỉnh thành đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Việc thanh toán online đã trở nên quá quen thuộc và tiện dụng đối với khách hàng.

Không cần dùng tiền mặt. Không cần thẻ. Chỉ cần cần quét mã QR bằng camera trên di động và nhập số tiền cần thanh toán, hệ thống sẽ tự động trừ số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn bằng đúng số tiền cần thanh toán cho nhân viên thu ngân.

2.2 Gia tăng tỉ lệ cài APP

Sau khi ra mắt ứng dụng, bất kì doanh nghiệp nào đều muốn phát triển lượng người dùng sử dụng App mỗi ngày. Để làm được việc đó chúng ta cần nghiên cứu để đưa ra các chiến lược phù hợp. QR code là một giải pháp rất được ưa chuộng vì nó dễ triển khai và dễ sử dụng cho khách hàng. Một số đề suất quý khách có thể tham khảo dưới đây:

Tại các điểm bán, lắp đặt các màn hình để phát video truyền thông về cách tải Ứng dụng qua 2 cách thức quét QR code hoặc tải trực tiếp trên App store hoặc CH play, trong video mô tả các bước tải App kèm theo các ưu đãi kèm theo. Khách hàng vào điểm bán sẽ bị thu hút bởi các video hơn là hình ảnh thông thường. Dù không thực hiện ngay nhưng thông tin về việc tải App sẽ được lưu lại trong tâm trí của họ.

Ngoài ra, treo các Poster hưỡng dẫn KH tải App thông qua việc quét mã QR hoặc truy cập trên App store hoặc CH Play.

Bên cạnh đó, nên tạo riêng các ưu đãi cho một số sản phẩm cụ thể. Và tại gian hàng của các sản phẩm này tại điểm bán cần treo các banner truyền thông chương trình ưu đãi giá đặc biệt dành riêng trên App kèm theo mã QR code để KH có thể quét tải Ứng dụng ngay khi xem ưu đãi.

 

>>Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận những ưu đãi tại đây:

Fanpage: Abaha 

Zalo: Abaha Việt Nam