Cập nhật hệ thống ngày 24/05/2023

Kính gửi Quý khách hàng! Abaha trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ trong suốt thời gian qua. Với mong muốn nâng cao chất lượng sản phẩm và để Quý khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn, chúng tôi luôn không ngừng nghiên cứu, phát triển sản phẩm. Abaha xin trân trọng thông báo các cập nhật mới nhất từ ngày 24/05/2023.

Nội dung:

1. Nâng cấp tăng số lượng tem trong 1 lần xuất file

Cho phép tăng số lượng mã tem trên một lần tạo lô tem. Hiện tại mặc định là 1000 mã/ lô tem. Để nâng cấp số lượng mã tem vui lòng liên hệ với Abaha để biết thêm thông tin chi tiết. 

Sau khi thực hiện xuất file excel mã tem, hệ thống sẽ gửi file đã xuất qua email của cửa hàng thay vì tải xuống trực tiếp như hiện tại để đảm bảo hiệu năng của hệ thống. 

2. Nâng cấp chức năng gửi ticket hỗ trợ

Ticket hay còn được gọi là phiếu ghi/phiếu yêu cầu hỗ trợ. Đây là một công cụ quan trọng trong việc quản lý và xử lý yêu cầu, vấn đề hoặc thắc mắc của khách hàng trong một doanh nghiệp như Abaha. Một ticket thường chứa các thông tin liên quan đến vấn đề như mô tả chi tiết, ưu tiên, ngày gửi, người gửi, trạng thái, và nhiều thông tin khác tùy thuộc vào quy trình và hệ thống quản lý ticket của mỗi doanh nghiệp.

Chúng tôi đã thực hiện nâng cấp để trải nghiệm khách hàng ngày một tốt hơn. Xem chi tiết chức năng gửi ticket tại đây. 

 

3. Mã hoá thông tin trên đơn giao vận

Mã hoá thông tin Abaha thành dãy số C010XXX khi in đơn giao vận.

Lưu ý!

Quá trình cập nhật hệ thống được thực hiện định kỳ và không ảnh hưởng đến dữ liệu của khách hàng. Kính mong Quý khách hàng lưu ý về thời gian cập nhật để không gián đoạn công việc của doanh nghiệp!

Mọi hỗ trợ Quý khách hàng vui lòng gửi yêu cầu cho chúng tôi qua:

Phone: 0927 217 227

Mail: contact@abaha.vn

Zalo: https://zalo.me/abaha.vn

Facebook: https://www.facebook.com/abaha.vn

Xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!